Xe quân sự Mỹ nổ tung do trúng mìn Taliban

Phiến quân Afghanistan đặt mìn ven đường để phục kích đoàn xe của quân đội Mỹ khiến 4 binh sĩ nước này thiệt mạng.

Khoảnh khắc thiết giáp Mỹ nổ tung do trúng mìn Taliban
Khoảnh khắc thiết giáp Mỹ nổ tung do trúng mìn Taliban

Khoảnh khắc xe thiết giáp Mỹ phát nổ. Video: Almasdar.

Tờ Almasdar News chuyên đưa tin về tình hình Trung Đông của Lebanon ngày 5/12 đăng video một xe quân sự của quân đội Mỹ vướng mìn tự chế của phiến quân Taliban tại miền tây Afghanistan.

Vụ phục kích diễn ra ngày 26/11 tại thị trấn Bala Buluk, tỉnh Farak, nhưng mới được tiết lộ, khiến ba binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại chỗ trong khi một người khác bị thương nặng và chết tại bệnh viện sau đó.

Trước đó, Reuters dẫn nguồn tin phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu cho biết ba binh sĩ Mỹ cũng thiệt mạng khi một thiết bị nổ đột ngột được kích hoạt gần trung tâm thành phố Ghazni, miền trung Afghanistan vào ngày 27/11.

Đây là tổn thất mới nhất đối với lực lượng Mỹ tại Afghanistan sau khi một binh sĩ 25 tuổi thiệt mạng trong chiến dịch chống lại phiến quân al-Qaeda tại tỉnh Nimruz hôm 24/11. Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết cho biết người này vô tình trúng đạn của một binh sĩ quân đội Afghanistan. Từ đầu năm tới nay, tổng cộng 11 lính Mỹ đã thiệt mạng tại quốc gia Trung Đông này.

Chiến trường Afghanistan là nơi diễn ra cuộc chiến chống khủng bố dài nhất lịch sử nước Mỹ, bắt đầu vào tháng 10/2001 và chưa có dấu hiệu kết thúc. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần khẳng định cuộc chiến này đã tiêu tốn quá nhiều sinh mạng và tiền bạc của Mỹ.

Tuy nhiên, các cố vấn an ninh đã thuyết phục Trump tăng cường sự hiện diện tại Afghanistan và hỗ trợ vũ trang cho quân đội nước này, nhằm ngăn chặn nguy cơ phiến quân Taliban lật đổ chính phủ do Washington hậu thuẫn.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục