Touliver bật mí những con số không tưởng làm nên loạt bản hit Vpop chưa bao giờ tiết lộ

Theo “phù thủy âm nhạc” Touliver, chỉ cần có cảm hứng là anh sẽ thực hiện được một sản phẩm âm nhạc chỉ trong thời gian rất ngắn.

Nhắc tới Hoàng Touliver, chắc hẳn các khán giả trẻ đều đã quá quen thuộc với hình ảnh một "phù thủy âm nhạc" lạnh lùng và luôn được yêu mến bởi những sản phẩm âm nhạc mang màu sắc riêng. Có mặt trong chương trình "Ngồi xuống uống trà" tối 26/2, Hoàng Touliver đã chia sẻ rất nhiều về hành trình theo đuổi âm nhạc của mình, cũng như những câu chuyện hậu trường chưa từng kể trước công chúng đằng sau mỗi bản hit.

Touliver bật mí những con số không tưởng làm nên loạt bản hit Vpop chưa bao giờ tiết lộ | Sống mới

Câu chuyện đầu tiên là MV "Vài lần đón đưa" hợp tác cùng Soobin Hoàng Sơn hiện đang cán mốc hơn 39 triệu view sau hơn 2 năm ra mắt trên Youtube. Theo Touliver, ca khúc "Vài lần đón đưa" do anh khuyên Soobin Hoàng Sơn hát, thực hiện bằng cách gắn một máy quay trên xe hơi và chạy quanh TP.HCM để thực hiện.

"Cả clip tính ra hết 100.000 ngàn đồng tiền xăng mà được mấy chục triệu view, trong khi đó một sản phẩm đầu tư rất nhiều tiền nhảy múa, ánh sáng, hình ảnh lại chỉ được mấy triệu view. Nhưng cái gì cũng chỉ có một, không bao giờ có cái thứ hai hot bằng cái đầu tiên nên sản phẩm tiếp theo phải khác", Touliver kể về số tiền 100.000 ngàn đồng cho MV "Vài lần đón đưa" từng gây sốt đầu năm 2017.

MV "Vài lần đón đưa" của Soobin Hoàng Sơn và Touliver chỉ mất 100.000 ngàn đồng thực hiện.

Câu chuyện thứ hai là MV "Em không thể" của Tiên Tiên, ra mắt cuối tháng 10/2018, hiện đang đạt hơn 30 triệu view trên Youtube và được rất đông khán giả yêu thích, cover trên mạng xã hội. "Với ca khúc Em không thể, Tiên Tiên qua nhà tôi và đàn hát mấy câu, tôi mau chóng nói với Tiên rất thích melody ca khúc này. Ngay lập tức, hai anh em vào studio làm nhạc rồi gửi cho Justatee, Rhymastic, mọi người trả lời hay đó và chúng tôi ra mắt. Tính ra ca khúc "Em không thể" chúng tôi chỉ thực hiện vài tiếng. Không riêng ca khúc này, rất nhiều bài nhạc khác tôi cũng chỉ làm vài tiếng, nếu có hứng là làm rất nhanh", Touliver tiết lộ.

Bên cạnh đó, Touliver cũng cho biết thêm, với những ca khúc không có cảm hứng hay ca sĩ đặt áp lực từ đầu thì với anh, điều đó rất khó."Mình cứ làm sản phẩm cho tốt, mình nghe thấy hay, bạn bè xung quanh nghe thấy hay, mình có cảm xúc trong sản phẩm đó thì được", Toiliver nói.

MV "Em không thể" được Tiên Tiên và Touliver thực hiện trong vòng vài tiếng.

Chia sẻ thêm về chất âm nhạc riêng của bản thân được đưa vào từng sản phẩm, Touliver khẳng định: "Nghệ sĩ nào cũng phải có chất riêng, kể cả đầu bếp hay hoạ sĩ, những người làm công việc nghệ thuật cũng phải có chất riêng. Khi nhìn một sản phẩm người ta có thể thưởng thức và biết là của ai làm ra thì đó là thành công của người nghệ sĩ. Tôi may mắn cũng có chất riêng đó và khi khán giả nghe họ biết rằng đó là sản phẩm của Space Speaker, của Touliver".

Touliver bật mí những con số không tưởng làm nên loạt bản hit Vpop chưa bao giờ tiết lộ - Ảnh 3.

Đây là một trong những lần hiếm hoi Touliver ngồi lại chia sẻ nhiều về âm nhạc.

Touliver bật mí những con số không tưởng làm nên loạt bản hit Vpop chưa bao giờ tiết lộ - Ảnh 4.

Touliver cho biết, danh tiếng quan trọng nhưng khi tham gia âm nhạc mà chỉ nghĩ đến danh tiếng thì không thể chạm vào được âm nhạc.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục