Thừa nhận đạo nhái, SM buộc phải thêm tên thành viên One Direction vào nguồn hit mới của EXO?

Trước áp lực của dư luận, SM buộc phải thêm tên tác giả Louis Tomlinson và các nhà sản xuất khác vào nguồn của “Love Shot” (EXO).

"Love Shot" là tên ca khúc chủ đạo nằm trong album tái bản được EXO phát hành vào ngày 13/12 vừa qua. Sau khi bài hát được ra mắt, rất đông người hâm mộ phát hiện ra đoạn bridge của "Love Shot" có giai điệu giống với "Back To You" (Louis Tomlinson ft. Bebe Rexha) được phát hành trong năm 2017.

Thừa nhận đạo nhái, SM buộc phải thêm tên thành viên One Direction vào nguồn hit mới của EXO? - Ảnh 1.

Ngay khi phát hành "Love Shot", hit mới của EXO đã dính nghi án đạo nhái bản hit nổi tiếng của US-UK – "Back To You".

Tuy nhiên, ở thời điểm vụ tranh cãi nổ ra, SM không hề có bất cứ thông báo hay động thái gì liên quan đến vấn đề này. Mãi cho đến ngày 24/1/2019, SM bất ngờ thêm tên của cựu thành viên One Direction và các nhà sản xuất đứng sau "Back To You" vào phần nguồn của "Love Shot", không chỉ trên các trang âm nhạc quốc tế mà cả trong nước.

Thừa nhận đạo nhái, SM buộc phải thêm tên thành viên One Direction vào nguồn hit mới của EXO? - Ảnh 2.
Thừa nhận đạo nhái, SM buộc phải thêm tên thành viên One Direction vào nguồn hit mới của EXO? - Ảnh 3.

Phần nguồn của "Love Shot" đã được bổ sung tên của các nhà sản xuất nước ngoài.

Theo cư dân mạng, hành động này của SM đã phần nào thừa nhận sự giống nhau giữa 2 ca khúc "Love Shot" và "Back To You". Và sau một thời gian không đưa ra bất cứ thông báo nào, SM buộc phải thêm tên của các nhà sản xuất của "Back To You" để tránh vi phạm bản quyền cũng như tôn trọng tác giả gốc.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ở Kpop xảy ra trường hợp như thế này. Trước đây, Pledis cũng từng phải thêm tên của Andrew Taggart (The Chainsmokers) và các thành viên Coldplay bên dưới nguồn tác giả ca khúc "Don’t Wanna Cry" của SEVENTEEN sau một thời gian bùng nổ tranh cãi ca khúc này đạo nhái "Something Just Like This".

Sự tương đồng trong giai điệu của "Love Shot" (EXO) và "Back to You" (Louis Tomlinson)

MV "Love Shot" – EXO

MV "Back to You" – Louis Tomlinson ft. Bebe Rexha, Digital Farm Animals

Nguồn tham khảo: KCrush

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục