Thi xong môn Văn: “cô Mị” Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, “tiếc hùi hụi” vì đã không nghe theo… Đen Vâu!

Vâng, chính Đen Vâu và “Hai triệu năm” đã tiết lộ về đề thi THPT Quốc gia môn Văn 2019!

Như vậy, các sĩ tử khắp cả nước vừa hoàn thành xong môn thi đầu tiên trong kì thi THPT Quốc gia 2019 với môn Ngữ Văn. Đề thi năm nay được đánh giá là tương đối khó, đặc biệt là với câu 2 xoay quanh tác phẩm "ít người học" – "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 1.

Đề văn đang làm dậy sóng cả cộng đồng mạng ngày hôm nay.

Đông đảo thí sinh cả nước sau khi hoàn thành xong môn thi đầu tiên rất nhiều người đã… "trách yêu" Hoàng Thùy Linh vì với cả "vũ trụ văn học" với "Vợ chồng A Phủ", "Vợ nhặt", "Lão Hạc", "Chí Phèo", "Số đỏ", "Truyện Kiều" của "cô Mị" vẫn… trượt không trúng phát nào!

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 2.

"Cô Mị" đoán đề trượt không trúng phát nào!

Và nhân vật sáng nhất ngày hôm nay, không ai khác ngoài Đen Vâu khi chàng rapper đã "tiên đoán" xa gần đề văn trong MV "Hai triệu năm". Điều này đang làm nhiều bạn trẻ 2001 tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo "lời tiên tri" của Đen từ trước.

Đen – hai triệu năm ft. Biên (m/v)

Thật vậy, đề thi năm nay tập trung về dòng sông Hương trong tác phẩm của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường – mở ra một vùng nước mênh mông, bao la, một cảnh trí y hệt bối cảnh của MV "Hai triệu năm" vừa được Đen Vâu phát hành cách đây gần 1 tuần. MV từng vươn đến vị trí top 2 trending YouTube Việt Nam và hiện tại đã có gần 10 triệu lượt xem.

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 4.

"Xung quanh anh toàn là nước/ Cơ thể anh đang bị ướt/ Mênh mông toàn là nước",

Sau khi kết thúc phần thi, đông đảo thí sinh đã "đổ bộ" vào MV "Hai triệu năm", để lại nhiều lời bình luận hài hước: người tiếc rẻ vì không nghe theo lời Đen, người vui mừng vì đã tin vào dự đoán của chàng rapper cá tính.

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 5.

Phần top comment đơn giản, nhưng thấm!

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 6.

Không chỉ 2001, mà đông đảo khán giả đều đang đổ dồn vào MV này đấy!

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 7.

Ra là vậy, bối cảnh là ở Sông Hương…

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 8.

"Thánh đoán đề" 2019?

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 9.

Một thí sinh cảm thán về đề văn.

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 10.

Quay lại kèm với nhiều cảm xúc buồn, vui, giận, hờn.

Thi xong môn Văn: cô Mị Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, tiếc hùi hụi vì đã không nghe theo... Đen Vâu! - Ảnh 11.

Có thí sinh ngẫu hứng chế lại cả lời rap.

Hiện tại, tâm trạng thí sinh và đông đảo phụ huynh chắc chắn đang như thế này đây…

"Để Mị nói cho mà nghe… Lại trượt nữa à?"

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục