Tản mạn Bphone giá rẻ, con đường đến thành công còn nhiều chông gai

Tản mạn Bphone giá rẻ, con đường đến thành công còn nhiều chông gai

Bphone 2017 – thất bại quá rõ ràng

Trước khi nói đến Bphone giá rẻ mới, chúng ta cùng nhìn nhận lại chiếc Bphone 2017, một sản phẩm rất được kỳ vọng nhưng lại không mấy thành công nếu không muốn nói là thất bại nặng nề.

Bphone 2017 ra mắt với mức giá gần 10 triệu đồng, nằm trong phân khúc cận cao cấp. Sản phẩm được BKAV quảng bá rầm rộ với những lời có cánh như: “Camera chất từng điểm ảnh; Bphone chất từng thanh âm; Màn hình Bphone chất từng chi tiết”.

Tuy nhiên những gì mà sản phẩm thể hiện trong thực tế lại không như vậy, camera chỉ mức tầm trung, màn hình cũng không mấy ấn tượng, hiệu năng với con chip Snapdragon 625 cũng không có gì đặc biệt.

Tản mạn Bphone giá rẻ, con đường đến thành công còn nhiều chông gai

Bphone 2017.

Hơn nữa, thương hiệu Bphone cũng không thể so sánh cùng các ông lớn sừng sỏ như Apple hay Samsung. Trong khi đó, các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc như OPPO, Vivo, Xiaomi, Huawei thậm chí còn gây được nhiều lòng tin hơn so với thương hiệu Việt Bphone.

Ngoài ra, với chiến lược đánh vào tâm lý người Việt dùng hàng Việt, cả Bphone 2017 và Bphone 2015 đều được hãng cho biết là được lắp ráp tại Việt Nam. Trong đó, phần lớn linh kiện được sản xuất bởi các đối tác trong nước. Nhưng thực sự mà nói, bạn có quan tâm đến vấn đề này? Hay sẽ lựa chọn chiếc smartphone giá tốt hơn hoặc đến từ thương thiệu nổi tiếng hơn?

Chưa kể đến việc, do đặt hàng từ các đối tác trong nước với số lượng ít, giá thành sẽ cao hơn nhiều, mà chất lượng thì vẫn chưa thể đảm bảo.

Tất cả những yếu tố trên đã góp phần đẩy Bphone 2017 vào con đường tăm tối, và tất nhiên thất bại là cái kết không thể tránh khỏi.

Bphone giá rẻ – lối đi nào cho BKAV

Nói đến nhân vật chính hôm nay, chiếc Bphone giá rẻ. Qua video rò rỉ có thể thấy sản phẩm có thiết kế không mấy đặc biệt, nếu không muốn nói là có mặt lưng khá giống iPhone 7 Plus. Mặt trước vẫn giữ nút Home vật lý, nên viền màn hình không thể siêu mỏng theo xu hướng hiện nay.

Nhưng điều này cũng không quá bất ngờ, bởi sản phẩm nhắm vào phân khúc giá rẻ nên chúng ta cũng không thể đòi hỏi một thiết kế đột phá. BKAV cũng đã xác nhận rằng, video rò rỉ này chỉ là mẫu thử nghiệm, nên chúng ta có thể kỳ vọng một thiết kế ấn tượng hơn ở phiên bản chính thức.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục