Sự khác nhau giữa người chụp ảnh không có tâm với người chụp có cả tâm và “tầm”

Tất nhiên thiết bị để chụp ảnh thì ta có máy ảnh chuyên nghiệp, rồi cả smartphone.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chất lượng camera của smartphone đang ngày càng tốt hơn và dần thay thế được nhu cầu chụp ảnh hàng ngày của giới trẻ. Tuy nhiên chuyện chụp ảnh cùng nhau bằng một chiếc smartphone đơn thuần không phải là chuyện dễ dàng, sẽ luôn có những thử thách mà chúng ta phải vượt qua đấy.

Sự khác nhau giữa người chụp ảnh không có tâm với người chụp có cả tâm và “tầm” - Ảnh 1.

Chụp ảnh cả nhóm, ai là người hy sinh đứng chụp?

Tại sao lại phải hy sinh mà không phải là cả nhóm cùng nhau chụp? Vậy thì ta nhờ người lạ chụp hộ thôi… Nhưng khoan đã! Biết đâu mình nghĩ góc thì đẹp nhưng đến khi họ chụp hộ thì lại “fail" như thế này thì sao:

Sự khác nhau giữa người chụp ảnh không có tâm với người chụp có cả tâm và “tầm” - Ảnh 2.

Ơ rõ đã canh kỹ rồi, cuối cùng cắt người trái chẳng đành lại lẹm luôn cả người phải, thật không có tâm chút nào…

Đôi khi cuộc đời là thế, bạn là người đủ tầm để chụp nhưng khi nhờ người khác làm điều này hộ thì hỡi ôi “đắng cay vạn lần”. Tuy nhiên cái gì cũng có thể giải quyết được, ta nói “vỏ quýt dày cũng có móng tay nhọn", thế nên trong một rừng smartphone hiện nay, có một sản phẩm lại vô tình cứu rỗi chúng ta ở trường hợp này.

Vị cứu tinh này mang tên Galaxy A7 mới đến từ nhà Samsung nổi tiếng. Mang trong mình hệ thống camera mới với 3 con mắt phía sau, trong đó 1 con mắt có góc rộng bao quát lên đến 120 độ nên chuyện “mất đầu mất đuôi” không còn là nỗi lo nữa:

Sự khác nhau giữa người chụp ảnh không có tâm với người chụp có cả tâm và “tầm” - Ảnh 3.

Đấy cứ chuyển sang góc rộng mà xem, kiểu gì mà cả đám chẳng vào khung ảnh tươm tất, nếu người chụp không có đủ tâm thì cũng đã có chiếc Galaxy A7 gánh bớt cái tâm lại hộ rồi!

Thêm một ví dụ khác là rủ nhóm bạn sang nhà để làm buổi party nho nhỏ, ai sẽ là người chụp lại khoảnh khắc này để năm sau còn có cái nhắc lại chứ nhỉ? Nhờ người nhà lớn tuổi thì biết đâu ảnh lại ra không ưng ý như này:

Sự khác nhau giữa người chụp ảnh không có tâm với người chụp có cả tâm và “tầm” - Ảnh 4.

Tự dưng đồng bọn lại biến mất đâu rồi nhỉ? Năm sau mà nhắc lại chắc cũng không nhớ nổi đứa nào đang ngồi ở góc cắt phía dưới đâu…

Và đây là giải pháp góc rộng mà Samsung đem đến cho người dùng với thiết bị Galaxy A7 “có tâm" hết sức, cứ việc bao trọn hết mọi người và đủ nét đã, như thế là đã ghi lại được cái nhiệt của buổi tiệc này rồi:

Sự khác nhau giữa người chụp ảnh không có tâm với người chụp có cả tâm và “tầm” - Ảnh 5.

Với góc rộng 120 độ cùng trí thông minh nhận tạo AI có khả năng tinh chỉnh thông số chụp ảnh và phát hiện lỗi khi chụp, người có tâm là chiếc Galaxy A7 này chứ đâu.

Và một mẹo nhỏ để luôn làm hài lòng crush hoặc người yêu mỗi khi đi chơi xa có cảnh đẹp là tận dụng camera góc rộng trong mỗi bức ảnh, bảo đảm mê đắm ngay:

Sự khác nhau giữa người chụp ảnh không có tâm với người chụp có cả tâm và “tầm” - Ảnh 6.

Giữa tấm ảnh góc nhỏ bé thế này…

Sự khác nhau giữa người chụp ảnh không có tâm với người chụp có cả tâm và “tầm” - Ảnh 7.

… và tấm ảnh ôm trọn cả trời đất ấn tượng như vậy, bạn biết đâu là lựa chọn rồi đấy.

Những năm qua, camera kép xóa phông, khẩu độ lớn để chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng tưởng chừng như là chuẩn mực. Nhưng thời thế đã đổi thay, bấy nhiêu vẫn chưa đủ, giới trẻ còn cần những góc ảnh rộng hơn để “thêm người thêm vui", hoặc đơn giản là có thể ghi lại cảnh đẹp hùng vĩ mà họ đang đi qua. Và một lần nữa, Samsung lại chứng minh cho người dùng thấy họ quan tâm đến trải nghiệm của nhiều lứa tuổi khác nhau, thay đổi theo từng thời cuộc khác nhau để ngày càng hoàn thiện sản phẩm hơn, và chiếc Galaxy A7 ra đời để thực hiện điều đó.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục