Nga sắp trang bị đại trà tên lửa Iskander-M cho lục quân

Các đơn vị tên lửa thuộc lục quân Nga sẽ được trang bị đầy đủ tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M trong năm 2019.

Tổ hợp tên lửa Iskander tham gia tập trận tại Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Tổ hợp tên lửa Iskander tham gia tập trận tại Nga. Ảnh: RIA Novosti.

“Trong năm 2019, quá trình trang bị Iskander-M cho toàn bộ các đơn vị tên lửa thuộc lục quân Nga sẽ hoàn tất. Sắp tới, một đơn vị tên lửa Iskander-M sẽ được nhà sản xuất chuyển giao cho Quân khu miền Tây”, TASS ngày 1/1 dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Dòng tên lửa Iskander được Nga phát triển nhằm thay thế tên lửa đạn đạo OTR-23 Oka vốn được tháo dỡ theo khuôn khổ hiệp ước hạn chế vũ khí hạt nhân INF. Iskander-M là tên lửa một tầng đẩy sử dụng nhiên liệu rắn, trang bị hệ thống dẫn đường vệ tinh. Tên lửa có chiều dài 7,2 m, đường kính 0,95 m, trọng lượng phóng 3,8 tấn, đầu đạn nặng 380 kg, có tầm bắn tối đa 450-500 km. Iskander-M có thể mang cả đầu đạn thông thường cũng như đầu đạn hạt nhân.

Với độ chính xác cao và sức công phá lớn, Iskander-M được đánh giá là có thể giúp Nga tạo nên sức mạnh răn đe rất lớn trước bất kỳ hệ thống vũ khí nào của đối phương.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, trong năm 2019 quân đội nước này sẽ thử nghiệm khoảng 200 loại vũ khí mới tại bãi thử Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan, miền nam Nga.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục