Nam Long Group bị xử phạt, truy thu gần 280 triệu đồng tiền thuế

Mới đây, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh – Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM vừa ký quyết định về việc xử lý về thuế, xử phạt vi phạm hành chính, qua kiểm tra việc chấp hành pháp luật thuế đối với Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long (Nam Long Group).

Theo quyết định xử phạt, Nam Long Group đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế khi kê khai sai, dẫn đến làm giảm số thuế GTGT phải nộp, làm tăng số thuế GTGT được khấu trừ và làm tăng hệ số lỗ, trong hồ sơ khai thuế niên độ năm 2017.

Với sai phạm này, Nam Long Group bị xử phạt hành chính hơn 45 triệu đồng và truy thu thuế GTGT hơn 205 triệu đồng, truy thu tiền chậm nộp thuế 29,5 triệu đồng. Đồng thời, Nam Long Group không được khấu trừ thuế GTGT gần 51 triệu đồng, doanh nghiệp có trách nhiệm điều chỉnh trong tờ khai thuế GTGT của kỳ kế tiếp và điều chỉnh giảm lỗ năm 2017.

Nam Long Group bi xu phat, truy thu gan 280 trieu dong tien thue hinh anh 1

Một dự án của chủ đầu tư Nam Long.

Quyết định xử phạt ghi rõ, trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định, Nam Long Group phải nghiêm chỉnh chấp hành và có trách nhiệm nộp tiền thuế GTGT truy thu, tiền chậm nộp và tiền vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 280 triệu đồng. Quá thời hạn này, nếu doanh nghiệp không chấp hành quyết định xử phạt sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Được biết, Nam Long Group là doanh nghiệp phát triển các dự án bất động sản giá rẻ ở TP.HCM, với 2 dòng sản phẩm Ehome – căn hộ thương mại vừa túi tiền, dành cho người có thu nhập trung bình và Ehome’s – căn hộ giá rẻ. Ngoài ra, Nam Long còn có 2 dòng sản phẩm Flora và Valora.

>>> Theo VTC News

Cục thuế TP.HCM vừa công khai danh sách hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế, đáng chú ý, trong lĩnh vực bất động sản có nhiều ông lớn nợ thuế đến hàng chục tỉ đồng.

Kết quả thanh tra của Thanh tra Bộ Tài chính mới đây tại Cục thuế TP HCM cho thấy một số doanh nghiệp chưa kê khai tiền thuê đất theo đơn giá điều chỉnh dẫn đến nộp thiếu ngân sách hơn…

Tuệ Lâm

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục