KPMG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt vừa và nhỏ trong nền kinh tế 4.0

.
.

Tuy nhiên, nhóm doanh nghiệp này tại Việt Nam đang phải đối mặt với không ít các rào cản và thách thức, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế 4.0 như hiện nay.

Lý giải điều này, bà Lâm Thị Ngọc Hảo, Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng khối doanh nghiệp trong nước, KPMG Việt Nam cho hay hầu hết các DNVVN tại Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc duy trì nhịp tăng trưởng sau những bước phát triển đầu tiên, dẫn tới năng lực cạnh tranh bị giảm sút.

Thêm vào đó, trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 cho thấy số hóa đang nhanh chóng phá vỡ mô hình kinh doanh truyền thống. Theo ông Nguyễn Quang Phúc – Giám đốc, Bộ phận Dịch vụ Doanh nghiệp, KPMG Việt Nam, điều này buộc tất cả các doanh nghiệp Việt dù lớn hay nhỏ đều phải bước vào hành trình số hóa doanh nghiệp mình.

Trong bối cảnh đó, KPMG NEXT, một trong những chương trình vì cộng đồng (CSR) của KPMG tại Việt Nam, đã ra đời với mong muốn hỗ trợ các DNVVN trong quá trình phát triển và nâng tầm giá trị doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

Được xây dựng dựa trên các nhu cầu thực tiễn và quy trình vận hành thực tế của doanh nghiệp đúc rút trong suốt 25 năm hoạt động của KPMG tại Việt Nam, KPMG NEXT mang đến cái nhìn toàn diện về những thách thức trên chặng đường phát triển kinh doanh bền vững, vươn ra khu vực và thế giới mà các DNVVN có thể gặp phải cũng như cách họ cần chuẩn bị để đối phó với những rào cản đó.

Trong 3 năm thực hiện, chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp đến từ nhiều vùng miền và lĩnh vực khác nhau.

Trở lại trong năm 2019, với thông điệp “Nâng tầm giá trị doanh nghiệp Việt”, KPMG NEXT tiếp tục mang đến những chuyên đề thiết thực cho các DNVVN trong quá trình tìm kiếm những động lực mới cho sự tăng trưởng, hướng tới việc phát triển bền vững và nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh nền kinh tế 4.0 đã trở thành xu thế không thể tách rời trong việc phát triển bền vững của doanh nghiệp, KPMG NEXT 2019 sẽ trang bị những kiến thức cần thiết giúp các DNVVN có thể tận dụng lợi thế, tạo ra bước nhảy vọt trong cuộc cạnh tranh bằng việc áp dụng các công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh của mình.

Chương trình KPMG NEXT 2019 đã bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 22 tháng 05 đến hết ngày 10 tháng 06 năm 2019. Để biết thêm thông tin hoặc đăng ký, vui lòng truy cập www.next.kpmg.com.vn hoặc email tới hòm thư kpmgnext@kpmg.com.vn

KPMG là một trong những công ty dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, với các văn phòng đặt tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

KPMG được Bộ Tài chính và Hiệp hội Kế toán công chứng Việt Nam (VACPA) công nhận là công ty tư vấn và kiểm toán hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, về doanh thu, số lượng đối tác và nguồn nhân lực. KPMG cũng đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng từ Chính phủ Việt Nam vì những đóng góp trong việc phát triển các ngành nghề về kiểm toán, thuế, pháp lý và tư vấn tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục