Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị khởi tố vụ bé gái bị sàm sỡ

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM nhận thấy, hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh cần được khởi tố để điều tra về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo qui định tại Điều 146, Bộ Luật Hình sự 2015 (có khung hình phạt cơ bản đến 3 năm, nếu theo khoản tăng nặng thì từ 3 – 7 năm tù).

hoi bao ve quyen tre em tp hcm de nghi khoi to vu be gai bi sam so hinh 1
Hình ảnh từ clip.
Đối với tội này, Bộ Luật Tố tụng Hình sự không quy định phải khởi tố theo yêu cầu của người bị hại (do chủ thể là người dưới 16 tuổi) nên không cần đơn yêu cầu khởi tố của gia đình nạn nhân.

Qua báo cáo của các luật sư Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em thì vụ việc xảy ra đã mấy ngày nay nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng khởi tố vụ án. Do đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM với chức năng tham gia thực hiện bảo vệ quyền trẻ em, phát biểu chính kiến và kiến nghị của Hội đối với các cơ quan nhà nước có liên quan về các vấn đề về trẻ em và việc vi phạm pháp luật về trẻ em theo quy định pháp luật.

hoi bao ve quyen tre em tp hcm de nghi khoi to vu be gai bi sam so hinh 2
Chung cư Galaxy 9 – nơi xảy ra vụ việc.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Như VOV đã thông tin, sự việc xảy vào tối 1/4 tại Lô G1 – Chung cư Galaxy 9, Quận 4. Theo hình ảnh từ clip, khi đó có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng.

Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ bé gái. Mặc dù bé gái đã đi đến trước cửa thang máy nhưng người đàn ông này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Người đàn ông có hành vi trên được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng./.

Hà Khánh-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục