H’Hen Niê bị ‘soi’ tiếng Anh khi giao lưu tạp chí Vogue Thái Lan

H
H’Hen Niê giao lưu với tạp chí Vouge Thái Lan

H’Hen Niê giao lưu bằng tiếng Anh với tạp chí Vogue Thái Lan

Tối 5/12, các thí sinh Miss Universe 2018 bước vào đêm trình diễn đầu tiên, ra mắt công chúng với trang phục truyền thống của nước chủ nhà Thái Lan. Trong hậu trường, hoa hậu H’Hen Niê cùng các người đẹp khác tất bật chuẩn bị trang điểm, thử trang phục. Nhờ sở hữu ngoại hình cá tính, H’Hen là một trong những gương mặt được tạp chí Vogue Thái Lan ưu ái đăng ảnh và thực hiện video phỏng vấn nhanh.

Trong video dài khoảng 30 giây, người đẹp 26 tuổi giới thiệu cô là H’Hen Niê – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Cảm ơn mọi người ủng hộ tôi. Trong đêm diễn tối nay, tôi rất vui, đầy năng lượng…”. Video nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi khả năng tiếng Anh còn nhiều hạn chế của H’Hen Niê khi cô chỉ giới thiệu những câu cơ bản một cách ngập ngừng và mắc một số lỗi ngữ pháp. Nhiều khán giả quốc tế cũng bất ngờ và nhận xét tiêu cực trước vốn ngoại ngữ của người đẹp Việt Nam.

HHen Niê bị soi tiếng Anh khi giao lưu tạp chí Vouge Thái Lan

Hình ảnh của H’Hen trong đêm trình diễn 5/12 được tạp chí Vogue đăng tải.

Tuy nhiên, H’Hen Niê vẫn tạo được nhiều dấu ấn đẹp với phong thái thân thiện cùng động tác bắn tim dễ thương. Cô biết cách lấy lòng khán giả chủ nhà qua một câu chào bằng tiếng Thái Lan và nụ cười rạng rỡ trên môi.

Trước đó, chia sẻ với Ngoisao.net, H’Hen thừa nhận áp lực lớn nhất tại cuộc thi là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ý thức điều đó, người đẹp nỗ lực bắt chuyện, giao lưu với các thí sinh, ban tổ chức mà không ngại sai ngữ pháp hay phát âm chưa chuẩn. Gặp khó khăn về từ vựng, cô tranh thủ tra điện thoại và học ngay để sử dụng cho những ngày tiếp theo. Ở những phần thi quan trọng như ghi hình giới thiệu bản thân hay phỏng vấn với ban giám khảo, H’Hen xác định sử dụng tiếng Việt và nhờ thông dịch viên hỗ trợ để có thể truyền tải câu trả lời một cách tốt nhất.

H
H’Hen Niê lộ miếng dán ngực khi trình diễn tại Miss Universe

H’Hen trình diễn với trang phục Thái Lan tối 5/12

Cuộc thi Miss Universe trải qua tuần hoạt động đầu tiên. Ở nửa chặng đường còn lại, các thí sinh sẽ trải qua phần thi trang phục dân tộc ngày 11/12, thi bán kết quyết định top 15 vào ngày 13/12. Chung kết sẽ diễn ra sáng 17/12. Đương kim Miss Universe là Demi-Leigh Nel-Peters đến từ Nam Phi.

Hoàng Nam

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục