Hàng ngàn học sinh THPT được tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp

Buổi tư vấn với sự tham dự của gần 20 thành viên là cán bộ phụ trách tuyển sinh, giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ hàng đầu phía Nam cùng gần 2.000 em học sinh THPT khối lớp 12 của tại TX. Gia Nghĩa cùng và các huyện lân cận.

Hàng ngàn học sinh THPT được tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp - 1

Chương trình Tiếp bước trường thi dành cho học sinh THPT tại Đắk Nông.

Một trong những nội dung được học sinh quan tâm tại buổi tư vấn là phương thức, điều kiện xét tuyển, chương trình, kinh phí đào tạo, điểm xét tuyển và học phí, các chương trình học bổng khuyến học, vấn đề giải quyết việc làm sau tốt nghiệp…

Tại buổi tư vấn, đại diện các trường đại học, cao đẳng đã giải đáp những thắc mắc và định hướng cho học sinh về cách chọn ngành, chọn nghề phù hợp.

Theo đó, học sinh cần cân nhắc đến các yêu tố như năng lực và sở thích của bản thân, hoàn cảnh gia đình, nhất là nhu cầu của xã hội. Một số trường như Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Giao thông Vận tải, Trường ĐH Buôn Ma Thuột, Trường CĐ Bách Việt… đã giới thiệu về một số ngành, nghề đang có nhu cầu lớn và có hướng giải quyết việc làm cho sinh viên.

Hàng ngàn học sinh THPT được tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp - 2
Đông đảo học sinh tham dự chương trình để có thêm kiến thức chọn ngành, chọn trường

Em Trần Hạ Trúc, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: “Thông qua buổi tư vấn tuyển sinh, em có cơ hội tìm hiểu các trường cao đẳng, đại học. Cũng tại đây, các thầy cô giáo, cán bộ tuyển sinh sẽ chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của học sinh, qua đó chúng em có thể lựa chọn một trường học phù hợp. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để chúng em có thể trao đổi những khó khăn, thắc mắc về chương trình học, định hướng việc làm và đặc biệt là chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.”

Hàng ngàn học sinh THPT được tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp - 3
Nhiều học sinh quan tâm đến vấn đề du học, học bổng tại các trường đại học

Theo dự kiến, học sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học và các trường cao đẳng thuộc khối ngành sư phạm từ ngày 1/4 đến 20/4/2019.

Chương trình nhằm cung cấp và giải đáp những thắc mắc liên quan đến về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2019. Qua chương trình, phụ huynh và các em học sinh sẽ có thêm những thông tin hữu ích và có những quyết định đúng đắn trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển.

Dương Phong

Tag :giới thiệu tuyển sinh , nộp hồ sơ đăng ký dự thi , Đắk Nông

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục