Đặc nhiệm Nga hỗ trợ Syria diệt IS cố thủ ở núi lửa

Lực lượng đặc nhiệm Nga được điều đến miền nam Syria sau khi IS phản công sát hại nhiều binh sĩ của Damascus.

Đặc nhiệm Nga hỗ trợ Syria diệt IS cố thử ở núi lửa

Lực lượng đặc nhiệm Nga hoạt động ở Syria. Ảnh: Almasdar News.

Các binh sĩ đặc nhiệm Nga đã được triển khai tới khu vực núi lửa Al-Safa, thuộc tỉnh Sweida để tham gia vào chiến dịch tấn công phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) do quân đội Syria (SAA) phát động, theo Almasdar News.

Nguồn tin quân sự cho biết nhóm đặc nhiệm có thể không trực tiếp tham gia đột kích mà giữ vai trò cố vấn cho binh sĩ Syria trên mặt đất và cung cấp tọa độ phiến quân để máy bay chiến đấu Nga và Syria thực hiện các đòn không kích.

SAA mở chiến dịch tấn công lớn vào giữa tháng 7 và vây hãm IS tại Al-Safa. Tuy nhiên, phiến quân đã chống trả quyết liệt và thường xuyên mở các đợt phản công nhằm phá vỡ vòng vây. Trong đợt phản công mới nhất vào ngày 1/11, các tay súng IS đã lợi dụng yếu tố bất ngờ để đột kích khiến nhiều binh sĩ chính phủ thiệt mạng.

Quân đội Syria dưới sự hậu thuẫn của Nga đang nỗ lực giành lại các vùng lãnh thổ từ tay phiến quân và lực lượng nổi dậy. Chiến dịch giải phóng khu vực miền nam Syria được phát động từ giữa tháng 7 đã tiêu diệt phần lớn phiến quân IS hoạt động tại đây và buộc các nhóm nổi dậy phải rút về Idlib.

Phiến quân IS đang co cụm cố thủ ở khu vực núi lửa thuộc tỉnh Sweida, miền nam Syria. Đồ họa: BBC.

Phiến quân IS đang co cụm cố thủ ở khu vực núi lửa thuộc tỉnh Sweida, miền nam Syria. Đồ họa: BBC.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục