Đà Nẵng làm rõ thông tin gạo làm bằng cao su

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ thông tin về người đăng clip lên mạng xã hội có nội dung nói về việc mua phải loại gạo nghi là gạo “cao su” và bị cháy đen sau khi đem rang trên chảo.

da nang lam ro thong tin gao lam bang cao su hinh 1
Nghi vấn gạo cao su tại Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 31/3 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một gia đình ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho rằng họ mua phải một loại gạo, khi nấu thì phát hiện là gạo giả, nghi ngờ được làm từ cao su.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm nguồn phát tán clip và xác minh lại loại gạo này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bản thân tôi đã làm việc với nhà cung cấp và sau khi rà soát lại họ khẳng định nguồn gốc rất minh bạch. Còn chúng tôi tiếp tục cùng với Cục Quản lý thị trường và một số đơn vị chức năng khác xác định người làm clip đó. Và từ người phát tán clip đó thì mới biết được gạo đó người ta mua ở đâu và người ta xử lý như thế nào để biết gạo đó không đạt chất lượng, gạo giả. Bây giờ vẫn chưa tìm được người làm cái clip. Bây giờ chúng tôi đi tất cả các cửa hàng gạo để kiểm tra, kiểm định và xác định chất lượng”, ông Nguyễn Tấn Hải./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thành Long-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục