Con riêng của nàng dâu khóc ngằn ngặt ngay giữa đám cưới, mẹ chồng liền nói một câu bất ngờ thế này

Không phải chia tay rồi nói xấu nhưng chồng cũ của Quyên là một kẻ chẳng ra gì, anh ta không những rượu chè cờ bạc mà còn vũ phu. Mỗi lần say rượu hay thiếu tiền thì chẳng ai khác ngoài cô phải chịu trận.

Thậm chí kể cả lúc vợ đang mang bầu anh ta cũng không nương tay. Hôm đó, anh ta say rượu, cô đã cố tránh đi nhưng vẫn bị anh ta ném nguyên chiếc giày vào mặt. Nếu như lúc đó chiếc giày trúng vào bụng chắc cô quyết sống chết với anh ta luôn. Cuối cùng, vì không thể chịu đựng thêm nên cô đã ly hôn chỉ sau hơn nửa năm đám cưới và mang trong bụng cái thai 4 tháng về nhà ngoại.

Thực ra phải nghĩ nhiều lắm rồi Quyên mới quyết định như vậy. Bởi cô biết rằng, về ngoại thì người chịu khổ, chịu mang tiếng là bố mẹ cô. Đó không đơn giản là chuyện tiền nong mà còn vì sự dị nghị, bàn tán của hàng xóm. Nhìn bố mẹ ngày ngày cười nói động viên con nhưng đêm về trằn trọc là cô lại không khỏi thở dài.

Con riêng của nàng dâu khóc ngằn ngặt ngay giữa đám cưới, mẹ chồng liền nói một câu bất ngờ thế này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nhưng rồi người ta nói mãi cũng chán, Quyên cứ thế làm việc của mình, dành dụm tiền nuôi con để không phải phụ thuộc quá nhiều vào bố mẹ. Còn bố mẹ cô thì vẫn dốc lòng chăm sóc con cháu mà chẳng kêu ca nửa lời.

Khi con gái được hơn 1 tuổi thì Quyên quen Huy, là chồng của cô hiện tại. Từ lúc quen nhau đến khi quyết định về chung một nhà, cô không khỏi lăn tăn bởi ám ảnh về người chồng trước, bởi anh còn là trai tân. Biết rõ suy nghĩ này, anh nhiều lần an ủi: “Hãy tin anh. Anh không dám hứa sẽ cho em cuộc sống giàu sang nhưng chắc chắn con em cũng là con anh, em đừng lo lắng chuyện đó nữa.”

Nghe thì có vẻ hơi sến súa nhưng những hành động sau đó của Huy đã chứng minh tất cả. Anh không chỉ thường xuyên qua lại giúp đỡ bố mẹ Quyên mà còn mua cả đồ chơi và sữa cho con gái cô. Mỗi lần như thế anh lại bảo: “Con gái chịu khó uống sữa để nhanh lớn và thông minh xinh đẹp như mẹ Quyên nhé!”

Một lần nữa chuyện của Quyên lại trở thành đề tài bàn tán cho hàng xóm láng giềng. Nhưng Huy hoàn toàn bỏ ngoài tai và còn khuyên cô: “Em đừng để ý những lời nói đó. Họ nói chứ họ có sống hộ mình đâu. Ai như thế nào thì thời gian sẽ có câu trả lời hết.”

Cuối cùng cũng đến ngày họ làm đám cưới, bố mẹ Quyên thì không khỏi lo lắng vì cô đã từng đổ vỡ. Còn với Quyên, điều cô lo nhất lại là mẹ chồng. Bởi cô không phải là một nàng dâu bình thường mà đã có có 1 đứa con riêng. Mặc dù Huy trấn an rằng không sao đâu, bà rất hiền nhưng cô vẫn vô cùng lo lắng.

Con riêng của nàng dâu khóc ngằn ngặt ngay giữa đám cưới, mẹ chồng liền nói một câu bất ngờ thế này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Ngày cưới, dâu vừa về nhà trai, hai vợ chồng cô mới thắp hương cúng tổ tiên ông bà xong thì con gái cô khóc ngằn ngặt đòi mẹ. Lúc đó cô thương con lắm nhưng không biết nên làm thế nào mới phải. Ai ngờ mẹ chồng cô đã bảo: “Cúng bái xong rồi thì con để đấy đi, còn gì nữa thì lát làm tiếp. Bây giờ con vào bế con một lát chứ nó đòi mẹ quá.”

Nói xong bà bế con bé lại cho Quyên mà không quên nựng: “Thương em chưa! Mẹ hư quá! Không để ý gì đến em cả”. Nghe những lời đó mà cô không cầm nổi nước mắt vì hạnh phúc. Cô thầm nghĩ: “Có lẽ cuối cùng mình cũng tìm được mái ấm thực sự rồi!”

Quyên về nhà chồng đã hơn 2 tháng nay và cuộc sống hiện tại rất tốt. Mẹ Huy chăm con gái cô nhiều khi còn cẩn thận hơn cả cô hay mẹ cô nữa. Bà bảo nó sinh ra đã thiệt thòi như thế nên cần được bù đắp nhiều hơn nữa. Thế mới thấy rằng, không phải lúc nào gái một đời chồng đi bước nữa cũng khổ đâu!

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục