Câu hỏi “Nếu anh nghèo, em có yêu anh không?” thì đã cũ, nhưng loạt lý lẽ của dân mạng mới thật bật ngờ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe ở đâu đó câu hỏi: “Nếu anh nghèo, em có yêu anh không?”. Có thể đây không phải là câu hỏi từ người yêu hay chồng của bạn mà chỉ là ai đó hỏi vu vơ hay thảo luận trên MXH. Nếu là bạn, bạn sẽ trả lời câu hỏi này thế nào?

Mới đây, trên MXH đã xảy ra cuộc tranh cãi dữ dội khi một cô nàng giấu tên mạnh dạn chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này. Theo đó, bằng những lý lẽ và dẫn chứng của mình, cô nàng cho biết mình sẽ ngay lập tức trả lời “Không” với câu hỏi “Nếu anh nghèo, em có yêu anh không?”. Thậm chí cô nàng còn mạnh dạn khẳng định những người đàn ông hỏi câu đó không chỉ nghèo tài sản mà còn nghèo cả ý chí và tư duy sống, còn những cô gái thích tiền là thực tế.

2

Ngay lập tức, những quan điểm cá nhân của cô nàng đã khiến nhiều người chú ý. Chỉ một thời gian rất ngắn sau khi đăng tải, bài đăng đã thu về hàng chục nghìn lượt yêu thích và vô số bình luận từ dân mạng. Tại đây, một màn tranh cãi dữ dội đã xảy ra, một phe phản đối ý kiến của cô nàng:

– Bạn gái, nếu bạn cần 100k, hãy tự đi kiếm 100k chứ đừng đợi người ta cho bạn và rồi đánh giá họ như thế! Sau này tôi sẽ dạy con gái tôi sống tự lập, không phải phụ thuộc ai cả, chỉ cần chọn người phù hợp và biết yêu nó thôi. Vậy đấy!

– Vậy ý bạn là người đàn ông đã thành đạt sẵn sẽ trân trọng bạn? Mơ đi cô gái, có khi bạn chỉ cướp chàng trai đó từ cô gái đã ở bên anh ta từ lúc trắng tay thôi.

– Là con gái tốt nhất là tự lo cho bản thân mình, đừng dựa dẫm vào ai cả. Yêu nhau là cả 2 bên đều phải cố gắng chứ đừng nghĩ rằng phái mạnh phải là người lo cho tương lai của hai người.

Tuy nhiên, ở phía ngược lại, nhiều người lại đồng tình với quan điểm của cô gái:

Một người kiếm được 100k với 2 người kiếm được 100k thì bên nào tốt hơn? Giờ chưa cưới chồng chắc chắn là phải kiếm tiền nuôi thân rồi, nhưng lấy người có thể cho mình một tương lai đầy đủ nó sẽ đỡ hơn là cả hai chạy vạy kiếm từng bát cơm mỗi ngày. Thực tế thôi. Mình kiếm được tiền, nhưng mình vẫn được quyền lựa chọn những gì tốt nhất cho bản thân mình.

– Con gái thích tiền giống như con trai thích gái xinh… Bản năng thôi.

– Đàn ông có tự trọng sẽ không hỏi câu “Nếu anh nghèo, em có yêu anh không?”. Thực tế thì nếu đang nghèo thì hãy lo nghĩ cách làm giàu, dính vào con gái người ta lúc này chẳng khác gì làm khổ mình khổ cả họ.

Và giữa 2 luồng ý kiến đối lập nhau như thế, có lẽ đây là ý kiến trung lập nhất, được đồng tình: “Con gái họ cũng có tương lai riêng, con trai họ cũng có tương lai riêng. Cả hai cùng cố gắng cho tương lai của từng người, rồi yêu nhau nó mới dễ dàng. Người ta có thể yêu bạn khi bạn còn chưa có gì, nhưng bạn phải cho họ thấy bạn cố gắng để sau này thành công, có tương lai thì họ mới theo bạn tiếp chứ”.

Hiện tại, dù câu hỏi này đã “xưa như Trái đất” rồi nhưng dân mạng vẫn đang tiếp tục đưa ra quan điểm của cá nhân mình phía dưới bài viết. Còn bạn, bạn sẽ trả lời câu hỏi này như thế nào?

Nguyên văn chia sẻ của cô gái trẻ đang gây xôn xao cộng đồng mạng:

“Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?

Đàn ông các anh hay hỏi chị em chúng tôi rằng “Nếu anh nghèo, em có yêu anh không?”. Và khi nhận được câu hỏi này, tôi đã lập tức trả lời ngay mà không cần suy nghĩ là “Không”. Vì sao ư? Vậy tôi hỏi các anh “Nếu tôi vừa xấu vừa mập vừa ngu thì các anh có yêu tôi không?”, đối với tôi ngay từ giây phút các anh hỏi câu đó thì các anh không xứng được bất kì ai yêu cả.

Trong cuộc sống, không thiếu những câu chuyện 1 cô gái bên chàng trai khi 2 bàn tay trắng rồi đến lúc anh ta giàu có hay khá khẩm hơn cũng rời bỏ cô gái để đến với 1 cô xinh hơn, ngon hơn đấy thôi. Các anh dựa vào gì bắt con gái phải yêu 1 kẻ mà tương lai mù mịt chứ, đã vậy các anh không những nghèo tài sản mà còn nghèo cả ý chí và tư duy sống nữa.

Đối với tôi, thanh xuân con gái rất ngắn, nên tuyệt nhiên sẽ không đưa ra đặt cược ở bên 1 người không có gì cả chỉ có dăm ba câu nói “Anh sẽ yêu em, sẽ bảo vệ em”,… Năm 17 tuổi, có thể tôi sẽ yêu 1 người không có gì cả chỉ cần người đó yêu tôi. Nhưng bây giờ 21 tuổi rồi, tôi nhận ra tình cảm chỉ là thứ vô dụng, tại sao tôi phải đem thanh xuân ra cá cược rồi cùng anh chịu khổ, chịu cực mà lẽ ra tôi có thể có 1 cuộc sống sung sướng, 1 tương lai tươi sáng.

Giữa 1 chàng trai có 100k cho tôi 100k và 1 chàng trai có 1 triệu nhưng chỉ cho tôi 100k, còn 900k kia để kinh doanh kiếm thêm tiền thì tôi sẽ chọn ngay chàng trai có 1 triệu cho tôi 100k. Bởi vì tôi cần 1 người biết kiếm ra tiền để có thể cho tôi 1 tương lai tươi sáng.

Nói tới đây chắc các bạn đang mắng tôi thực dụng, nhưng 1 túp liều tranh 2 trái tim vàng thì mãi không có hạnh phúc đâu. Tình yêu không ăn được, nghĩ đi 2 người yêu nhau khi hẹn hò đi ăn, xem phim, mua sắm đều cần tiền để thanh toán chả lẽ yêu nhau đi ra công viên ngồi à? Đó là yêu nhau còn khi cưới nhau về có cả tỷ việc đều cần đến tiền.

Đối với tôi, con gái thích tiền là thực tế, cuộc sống ai cũng có quyền lựa chọn thứ tốt nhất cho mình. Nên việc 1 cô gái chọn 1 chàng trai giàu chả có gì xấu xa hay đáng bị lên án cả. Khi nào đàn ông ngừng theo đuổi cái đẹp thì phụ nữ sẽ thôi tôn thờ vật chất.”

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục