Bằng chứng sững sờ về thiết kế iPhone cho thấy “Apple là số 2 thì không ai là số 1”

Nếu thế giới này áp dụng theo quy luật nhiều vũ trụ song song của các bom tấn điện ảnh DC hay Marvel thì có lẽ, vũ trụ của chúng ta là nơi dành cho rất nhiều người bất bình với cái giá cắt cổ đến từ những chiếc của Apple. Nhưng gượm đã, bằng chứng nhỏ nhoi mới được phát hiện ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải há hốc mồm kinh ngạc vì bàn tay tài hoa của họ, xứng tầm số 2 thì không ai dám nhận số 1.

Cụ thể, trong một phát hiện bất ngờ mới nhất của thành viên ThePoutPoutFish trên diễn đàn Reddit, rất nhiều cư dân mạng đã phải giật mình vì những gì hiện lên. Tạm thời chưa kết luận gì vội, mời các bạn theo dõi video đã:

Bằng chứng thiết kế đầy tinh tế của Apple

Ở video trên, tác giả đã sử dụng một công cụ chồng ảnh lên nhau, cuối cùng nhận ra một sự thật chưa từng được nhắc đến: Thiết kế cạnh góc cong của iPad cũng như iPhone được làm chuẩn tới từng milimet tương đồng với góc cong của một biểu tượng ứng dụng. Đó cũng chính là lời giải thích khá "ngoa" cho dòng caption phê phán mà tác giả đặt cho video này: "Vài người phàn nàn rằng góc cong của iPad Pro năm nay trông xấu, giờ thì xem cách mà Apple làm nó y hệt trùng khớp với biểu tượng ứng dụng nhé."

Apple từ trước tới nay vốn nổi tiếng là một tên tuổi yêu thích sự cầu toàn hết mức, một phần cũng tới từ tính cách của cố CEO Steve Jobs huyền thoại của làng công nghệ. Đã có rất nhiều câu chuyện và lời kể khắc nghiệt về cách hành xử khô cứng của ông với nhân viên, nhưng có lẽ chính vì lý do đó, chúng ta mới có một đế chế iPhone hùng mạnh và toàn diện 100% như ngày nay, hoàn thiện tới từng chi tiết nhỏ như con kiến giống bằng chứng trên.

Cách đây không lâu, một dấu hiệu nữa cũng từng được cư dân mạng đem ra mổ xẻ và cũng cho thấy một màn thắng thuyết phục của Apple trước những vị "anh hùng bàn phím" khó tính: Thiết kế tai thỏ. Rất nhiều smartphone ngày nay đã học theo kiểu dáng này sau khi iPhone X mở đầu, nhưng tất cả số đó vẫn chưa từng làm được điều tương tự Apple như sau:

Sự khác nhau giữa tai thỏ của iPhone X và các smartphone còn lại.

Thoạt nhìn có thể khó thấy, nhưng nếu để ý kỹ 2 hình ảnh trên, bạn sẽ nhận thấy biên độ đường cong của Apple kéo dài khác hẳn so với số còn lại. Apple không hề dùng phương pháp uốn cong 1/4 góc vuông để ra đường tròn, mà sẽ tạo ra một đà dốc sớm hơn, thoải hơn, sà xuống dài hơn. Từ đó, một đường cong thường không kết thúc khi tiếp tục bẻ góc tiếp theo, khiến cho chúng trông rất mượt mà và mềm mại, hơn hẳn cách làm thông thường.

Bằng chứng sững sờ về thiết kế iPhone cho thấy Apple là số 2 thì không ai là số 1 - Ảnh 3.

Vì sự mềm mại chuyển tiếp liên tục nên tiếp tuyến của một đường cong tai thỏ iPhone không bao giờ vuông góc với cạnh ngang của máy.

Giờ thì bạn đã tin tưởng tay nghề lão luyện của các chuyên gia Apple rồi nhé, có lẽ cũng không nên chê bai cái mác giá của họ nhiều quá, bởi "tiền nào của nấy" mà.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục