Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram

Nữ ca sĩ Ariana Grande mới đây đã dính vào một tranh chấp pháp lý đặc biệt: cô bị kiện vì đăng hình ảnh của chính mình lên trang Instagram cá nhân!

Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram - Ảnh 1.

Cụ thể, vào tháng 8 năm ngoái, Ariana đăng 2 ảnh (được ghép lại) chụp mình đang cầm một chiếc túi có chữ “Sweetener” – tên album thứ 4 của cô. Bài đăng có chú thích là "Ngày ngọt ngào".

Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram - Ảnh 2.

Bài đăng khiến nữ ca sĩ bị kiện. Ảnh: Instagram

Lí do xảy ra lùm xùm là vì những bức hình này không phải được chụp bởi người bạn hay người thân của Ariana, mà thuộc bản quyền của một nhiếp ảnh gia tại New York tên Robert Barbera. Anh nói rằng Ariana Grande chưa hỏi ý kiến của mình trước khi lấy về đăng, và đã đâm đơn kiện lên tòa án New York.

"Anh Barbera là tác giả của những bức hình này, và có toàn quyền sử dụng, buôn bán chúng. Việc cô Grande lấy chúng về và đăng tải lên Instagram là hành động vi phạm bản quyền" – cáo trạng viết.

Nhiếp ảnh gia đang đòi nữ ca sĩ phải trả số tiền 25.000 USD cho mỗi ảnh, tức tổng cộng 50.000 USD. Bài đăng này có 3.392.079 lượt thích trước khi bị gỡ xuống do xảy ra tranh chấp.

Trước đó, Khloe Kardashian và Jessica Simpson cũng là những nhân vật nổi tiếng tại Mỹ dính vào lùm xùm liên quan đến việc sử dụng hình ảnh của người khác chụp bản thân để đăng lên trang Instagram.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục