Apple tặng miễn phí 1 tháng icloud: vì người dùng hay mánh khóe làm ăn?

Apple tặng miễn phí 1 tháng icloud: vì người dùng hay mánh khóe làm ăn?

Nhưng đừng lo, Apple sẽ “giúp” bạn trong việc này. Trang The Verge cho hay, “nhà Táo” tặng 1 tháng lưu trữ iCloud miễn phí cho những người dùng đã sử dụng hết gói 5GB miễn phí. Về cơ bản, điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple đang cố gắng “bỏ con tép, câu con tôm”, khiến người dùng trả thêm tiền cho dịch vụ iCloud của mình sau khi hết hạn 1 tháng miễn phí, giúp thúc đẩy doanh thu mảng dịch vụ của Apple.

Có lẽ đã quá rõ ràng và sẽ chẳng cần giải thích gì thêm về mánh khóe này. Tương tự như các tùy chọn dùng thử miễn phí khác, Apple hi vọng rằng bạn sẽ đăng ký và sẽ quên hủy khi hết hạn, hoặc bạn sẽ cảm thấy dịch vụ quá tốt và muốn tiếp tục dùng tiếp. Nhưng điều gây khó chịu chính là cách Apple quá “chi li” với dung lượng lưu trữ đám mây mà hãng tặng cho khách hàng, và chỉ một tháng dùng thử thôi rõ ràng là không đủ để giải quyết tận gốc vấn đề.

Mức dung lượng lưu trữ 5GB miễn phí mà Apple cung cấp cho mỗi tài khoản iCloud chẳng thay đổi từ khi ra mắt vào năm 2011 và nó thực sự quá ít ỏi. Đây là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng bởi Apple sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn lên bộ nhớ đám mây 5GB này, từ các bản sao lưu cho đến dữ liệu ứng dụng hay hình ảnh mà bạn chụp. Ví dụ, bạn chụp quá nhiều hình về một con chó siêu dễ thương tại công viên và bất ngờ chiếc điện thoại của bạn ngưng sao lưu chúng cho đến khi bạn “xòe tiền” ra cho Apple, hoặc chấp nhận xóa những hình ảnh cũ đi.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục