7 lí do đúng giờ nơi công sở là vô giá

Dù bạn là người thông minh, có năng lực và khả năng đến đâu đi nữa nếu thường xuyên trễ giờ thì có nhiều nguy cơ bạn sẽ gây tổn hại danh tiếng chuyên nghiệp của mình. Đúng giờ không phải là lịch sự mà điều này là bắt buộc tại nơi làm việc. Dưới đây là 7 lí do tại sao đúng giờ là điều vô giá, hãy cùng tham khảo nhé!

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink

Thể hiện sự tôn trọng thời gian của người khác

Tôn trọng cấp trên, đồng nghiệp của bạn bao gồm cả việc không lãng phí thời gian của họ, và đến sớm hoặc đúng giờ cho các cuộc hẹn là một cách để nói rằng bạn coi trọng thời gian của họ mà không cần phải nói điều đó. Vì vậy, cho dù đó là một cuộc họp đột xuất với giám đốc điều hành hay cuộc gặp gỡ hàng tuần giữa các nhân viên thì việc đến đúng giờ là lời tuyên bố mạnh mẽ rằng bạn đánh giá cao thời gian của bạn và của mọi người. Hãy nhớ rằng, hành động luôn có giá trị hơn lời nói.

7 lí do đúng giờ nơi công sở là vô giá - 1

Là bằng chứng cho thấy bạn có thể quản lý tốt thời gian của mình

Bên cạnh việc thể hiện rằng bạn tôn trọng thời gian của người khác, đúng giờ cũng là bằng chứng cho thấy bạn quản lý tốt thời gian của mình. Theo Trưởng phòng Nhân sự Careerlink.vn, những lời bào chữa cho việc trễ hẹn sẽ không bao giờ là hợp lý bởi nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian, bạn phải tính đến các yếu tố như thời gian thức dậy, kẹt xe, vị trí của cuộc hẹn… Phải mất nhiều thời gian để tính toán đến các yếu tố này, vì vậy đúng giờ sẽ nói lên nhiều điều về tính cách của bạn.

Giúp công ty, đội nhóm làm việc hiệu quả hơn

Đúng giờ không chỉ là đến văn phòng mà còn trong việc hoàn thành nhiệm vụ của bạn, sẽ tạo ra sự khác biệt nhất là khi bạn cần phải đáp ứng thời hạn. Nhưng ngay cả khi không có thời hạn đặt ra, đúng giờ cũng sẽ giúp bạn và đội nhóm của mình hoàn thành nhiều công việc hơn trong khung thời gian được phân bổ.

7 lí do đúng giờ nơi công sở là vô giá - 2

Đúng giờ khẳng định bạn là người đáng tin cậy

Bạn càng thường xuyên đi làm đúng giờ và càng có nhiều công việc bạn thực hiện trước thời hạn, thì cấp trên và đồng nghiệp càng tin tưởng hơn vào bạn cũng như chất lượng công việc của bạn. Bằng trải nghiệm, họ biết bạn là người đáng tin cậy và họ cũng sẽ biết rằng họ có thể giao phó nhiều nhiệm vụ hơn cho bạn.

Xây dựng kỷ luật

Đối với bạn, đúng giờ đã thấm nhuần như một loại kỷ luật nào đó, một thứ có thể giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ đang đảm nhận. Đúng giờ khiến bạn chú ý đến chi tiết bởi vì đến nơi nào đó đúng giờ hoặc hoàn thành công việc đúng thời hạn đòi hỏi bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ đã được chuẩn bị thật tốt.

Giúp bạn tránh khỏi các tình huống đáng xấu hổ

Bạn có cảm thấy ngại ngùng bất cứ lúc nào bạn đến trễ, bước vào phòng và mọi người quay lại nhìn bạn? Thậm chí bạn sẽ cảm thấy xấu hổ hơn khi đồng nghiệp và cấp trên đang chờ đợi bạn bởi vì bạn có các tài liệu mà họ cần để bắt đầu cuộc họp. Bạn sẽ hoàn toàn tránh được tình huống xấu hổ này nếu có mặt đúng giờ.

Đúng giờ giúp bạn không bị căng thẳng

Căng thẳng thường là lời than vãn dễ nhận thấy nhất tại nơi làm việc và đúng giờ có thể làm giảm căng thẳng liên quan đến công việc. Thường xuyên trễ giờ có nghĩa là bạn luôn hấp tấp, vội vã và không có tổ chức để bắt kịp thời hạn và công việc cần phải giải quyết. Điều này không chỉ dẫn đến hiệu suất làm việc kém mà còn làm cho đội nhóm, cấp trên lo lắng và cảm thấy không thoải mái khi hợp tác cùng bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục